Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông báo Tuyển sinh Khóa 5 của Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota. Chương trình tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự hỗ trợ của các đại lý Toyota trên toàn quốc.

#Image1

Là một trong những chương trình ý nghĩa thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Học bổng dạy nghề Toyota được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2016 với mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai. Khi tham gia chương trình, các em nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà trường và Quỹ Toyota Việt Nam như:

Nội dung đào tạo được xây dựng trên cơ sở tích hợp 2 chương trình:

- Chương trình đào tạo trung cấp chuyên ngành Công nghệ Ô tô

-  Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP)

Hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học

Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá trong suốt thời gian học tại trường

Tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

#Image2

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, Khóa 5 được Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm từ 2023 – 2025. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP). Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota và các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp sau khi ra trường. Sau 4 khóa, chương trình đã hỗ trợ 84 sinh viên.

#Image3

Kể từ khi thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng Vòng tay nhân ái hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Hoạt động xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng cao; Dự án nước sạch và Xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh cho các trường học tại vùng sâu, vùng xa. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.