Công ty Ô tô Toyota Việt Nam với vai trò là Nhà tài trợ chính vinh dự đồng hành năm thứ hai cùng Báo điện tử Dân Trí và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức Lễ trao giải Chương trình Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam 2023 vào ngày 11/10/2023.

Chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của cộng đồng. Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của công chúng trên phạm vi toàn quốc để tìm ra các cá nhân, tập thể xuất sắc, có những ý tưởng mới, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ giải quyết thực trạng bất cập về giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Sau 6 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được 1.114 ý tưởng dự thi, trong đó có 1.051 ý tưởng về hạng mục “Sáng kiến An toàn giao thông” và 63 ý tưởng về hạng mục “Sáng kiến công nghệ về An toàn giao thông”. Ban giám khảo với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất của mỗi hạng mục.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Tọa đàm “Giải quyết ùn tắc giao thông tại TP. Hà Nội và TP. HCM và nâng cao kỷ cương pháp luật, ý thức người tham gia giao thông” đã được tổ chức vào ngày 14/04/2023 và Tọa đàm “Giải pháp đưa Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam 2023 vào thực tiễn” sẽ diễn ra ngày 13/10/2023 trên Website và Fanpage của Báo điện tử Dân Trí.

Với mong muốn nhằm góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cộng đồng và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam, Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam với vai trò là Nhà tài trợ chính. Là công ty cung cấp giải pháp di chuyển, mục tiêu mà Toyota hướng đến là niềm vui và hạnh phúc cho mọi người khi di chuyển, đồng thời giảm thiểu những tác động của ngành công nghiệp ô tô, trong đó có tai nạn giao thông. Toyota ý thức rất rõ trách nhiệm của mình trong lĩnh vực An toàn giao thông và coi đó là ưu tiên hàng đầu.

Trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Theo đó, Toyota luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Bên cạnh Chương trình Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam, Toyota Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình như Toyota cùng em học An toàn giao thông, Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông.