Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản, đồng thời là người sáng lập và sở hữu đội ROOKIE Racing, đồng thời là tay đua có biệt danh “Morizo” đã dẫn dắt đội tham gia IDEMITSU 1500 SUPER ENDURANCE 2022 (Độ bền 25H Thái Lan Race) tại Trường đua Quốc tế Chang ở Thái Lan từ ngày 17 – 18/12/2022, với mẫu xe concept ORC ROOKIE GR Corolla H2, một phương tiện chạy bằng động cơ hydro và concept ORC ROOKIE GR86 CNF, một phương tiện sử dụng nhiên liệu trung tính carbon (CN). Hai mẫu xe ý tưởng đã chạy đua trong vài giờ đầu tiên và vài giờ trước, thu hút sự phấn khích cao độ từ giới truyền thông và khán giả quanh đường đua.

#Image1

Buổi livestream trên trang Facebook TOYOTA GAZOO Racing Motorsport của Thái Lan cũng thu hút được lượng tương tác cao.

Điều này đã chứng minh quyết tâm nâng cấp và tăng tốc phát triển công nghệ trung tính carbon bằng cách mở rộng nhiều lựa chọn hơn trong đua xe thể thao ở châu Á, nơi họ thử nghiệm sự phát triển của phương tiện và đào tạo con người trong khi tiếp tục thu hút thêm nhiều đối tác có cùng đam mê.

Vài năm trước, ROOKIE Racing đã giành chiến thắng trong giải đua 10 giờ IDEMITSU 600 SUPER ENDURANCE 2019, lần đầu tiên họ tham gia cuộc đua đường vòng. Năm nay là lần đầu tiên ROOKIE Racing tham gia sau ba năm, họ đã thử nghiệm những chiếc xe trong một môi trường khác với Nhật Bản, với sự hỗ trợ của các đối tác Thái Lan, chẳng hạn như BIG (Bangkok Industrial Gas), đơn vị đã cung cấp Hydrogen để sử dụng trong cuộc đua và xe kéo vận chuyển để mang Hydrogen đến đường đua.

Kết quả cuộc đua

  1. GR86 CNF concept (Carbon-neutral fuel) No.S22 bởi đội ngũ Toyota Gazoo Racing Thái Lan giữ vị trí số 1 (443 laps)
  2. GR86 CNF concept (Carbon-neutral fuel) No.S28 bởi ORC Rookie Racing vị trí số 2 (230 laps)
  3. GR Corolla H2 concept No.S32 bởi ORC Rookie Racing vị trí số 3 (152 laps)

Sự tham gia nhằm mục đích thể hiện tính khả thi của trung hòa carbon bằng cách sử dụng công nghệ và nguồn lực hiện có để cung cấp nhiều công nghệ nhằm tăng tốc độ trung hòa carbon một cách nhanh chóng và thiết thực. Với việc tham gia Cuộc đua sức bền 25 giờ tại Thái Lan, chúng tôi cố gắng tiếp tục tăng cường các tùy chọn Trung hòa Carbon cho việc di chuyển ở châu Á, thông qua đua xe thể thao.

 

Về Toyota Châu Á Thái Bình Dương

Toyota Châu Á Thái Bình Dương [TMAP] được thành lập tại Singapore và là trụ sở công ty khu vực và công ty con của Tập đoàn Toyota Nhật Bản. TMAP dẫn đầu và hỗ trợ khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong các hoạt động bán hàng và tiếp thị, phụ tùng dịch vụ, phụ kiện và dịch vụ khách hàng, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô và các nền kinh tế đang phát triển trong khu vực.

Toyota hình dung ra một xã hội di động trong tương lai để mang lại sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người. Trong tương lai, Toyota sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ di động và giải pháp di chuyển cho mọi người trên khắp thế giới khi chúng tôi biến Toyota thành một công ty di chuyển.