Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP), người điều khiển xe ô tô mắc lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt hành chính từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn phải chịu thêm hình thức phạt bổ sung sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng (điểm b khoản 11 Điều 5). Trong trường hợp không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và gây ra tai nạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 02 - 04 tháng.

Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền

Ô tô vượt đèn đỏ sẽ bị phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Lỗi ô tô vượt đèn đỏ có cần hình ảnh không?

Theo Thông tư 01/2016/TT-BCA của Bộ Công an về nhiệm vụ, quyền hạn, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT đã quy định rõ, chỉ một số lỗi vi phạm giao thông bắt buộc phải ghi lại hình ảnh người điều khiển xe vi phạm giao thông mới có thể lập biên bản và đưa ra quyết định xử phạt. Cụ thể như lỗi chạy quá tốc độ hoặc một số lỗi xử lý nguội qua hình ảnh camera,…

Trong khi đó, với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, CSGT là người làm nhiệm vụ bằng mắt thường phát hiện hành vi vi phạm, tiến hành dừng phương tiện thông báo vi phạm, lập biên bản xử lý và chịu trách nhiệm về việc lập biên bản xử phạt. Như vậy, lỗi vi phạm vượt đèn đỏ không cần phải chứng minh bằng hình ảnh.

xe ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu

Phạt lỗi vi phạm vượt đèn đỏ không cần chứng minh bằng hình ảnh (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin về ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền theo quy định mới nhất 2023. Mức phạt ô tô vượt đèn đỏ được đặt ra nhằm răn đe và nâng cao ý thức của người lái xe khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn xảy ra. Tham gia giao thông đúng luật là cách để người lái xe đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. 

Nếu bạn đang quan tâm tới dòng xe Toyota thì hãy đăng ký lái thử để được trải nghiệm những mẫu xe đẳng cấp với những tính năng hiện đại, thông minh vượt trội. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với Toyota qua địa chỉ:

Khám phá thêm về Toyota tại:

Facebook | Youtube | Instagram