Tin tức

KHỞI ĐỘNG TRẠI HÈ BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN TOYOTA NĂM 2016

26.05.2016

KHỞI ĐỘNG TRẠI HÈ BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN TOYOTA NĂM 2016

26-05-2016

Hà Nội, ngày 26/05/2016 – Hôm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016”. Đây là năm thứ hai chương trình này được tổ chức dành cho các em học sinh nam có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 11. Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 sẽ diễn ra từ ngày 05/06/2016 đến 31/08/2016, tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TPHCM. Bên cạnh đó, nhân dịp này, TMV cũng chính thức ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Khi trái bóng lăn” nhằm hướng dẫn các kỹ năng đá bóng và luật thi đấu đến với người yêu bóng đá Việt Nam trên cả nước.

Tích cực đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam 
Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam luôn nỗ lực để trở thành “một công dân tốt trong cộng đồng sở tại” thông qua việc thực hiện dài hơi nhiều hoạt động đóng góp xã hội trong 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo, Bảo vệ môi trường và Văn hóa- xã hội. Trong các hoạt động, chúng tôi đều tập trung vào việc phát triển con người. Riêng trong lĩnh vực văn hóa-xã hội, TMV đẩy mạnh các hoạt động thể thao, âm nhạc với mục tiêu làm phong phú đời sống cho người dân cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.
Hiện  nay, bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người trên toàn thế giới yêu thích nhất. Trên thực tế, bóng đá sẽ góp phần mang mọi người đến gần với nhau hơn và tạo nên một xã hội tươi đẹp hơn. Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam, TMV đã tập trung triển khai các hoạt động bóng đá, điển hình là 3 hoạt động sau:
 
 • Kể từ năm 2014, TMV đã phối hợp với Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) & Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch Quốc gia khu vực sông Mê Kông nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát, và nâng cao kỹ năng thi đấu của các cầu thủ Việt Nam với các quốc gia trong khu vực sông Mê Kông. Ở mùa giải đầu tiên, giải đấu quy tụ 4 câu lạc bộ xuất sắc của các quốc gia: Lào, Campuchia, Myanma và Việt Nam. Chung cuộc, CLB Becamex Bình Dương của Việt Nam đã vinh dự dành chiếc Cúp Vô Địch năm 2014. Đến mùa giải thứ 2 năm 2015, Giải đấu vinh dự chào đón thêm sự tham gia của Thái Lan và cuối cùng chiếc Cúp Vô Địch năm 2015 đã thuộc về CLB Buriram United (Thái Lan).
 • Nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, từ năm 2015, TMV đã chính thức trở thành Nhà tài trợ chính của Giải vô địch Quốc gia Toyota V.League - giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của bóng đá nước nhà. Năm 2015, đã có hơn 1.300.000 khán giả đến sân cổ vũ 182 trận đấu cùng 555 bàn thắng ghi được. Đây là dấu hiệu thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của người hâm mộ dành cho bóng đá nước nhà, cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ của BTC, các CLB và các cầu thủ. Chính vì lẽ đó, TMV quyết định tiếp tục song hành với mùa giải Toyota V.League 2016, nhằm không ngừng hỗ trợ nâng cao chất lượng giải đấu, tạo sự công bằng, trong sạch và mang đến những trận đấu hấp dẫn, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ trái bóng tròn.
 • Song song với các hoạt động đó, TMV đã tổ chức Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota lần đầu tiên vào năm 2015, nhằm tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ, nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá, và ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lại của các em nhỏ. Ở mùa giải đầu tiên, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota đã thu hút hơn 2000 em nhỏ tham gia thi tuyển tại 4 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. 18 em xuất sắc nhất đã tham gia chuyến đi Nhật Bản với nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là được thi đấu giao hữu với các cầu thủ nhí xuất sắc của Nhật Bản.
 
Khởi động Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016
Tiếp nối những thành công của “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2015”, năm nay, TMV tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016” dành cho các em nam trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2007), hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho tất cả các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc, có niềm đam mê với trái bóng tròn và mơ ước được giao lưu và tập huấn ngắn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Huấn luyện viên (HLV) trưởng cho mùa thứ 2 của Chương trình tiếp tục là Nguyễn Hồng Sơn – cựu danh thủ với bề dày kinh nghiệm và niềm tâm huyết sâu sắc với bóng đá Việt Nam cũng như đã có những kinh nghiệm năm đầu tiên thực hiện chương trình. Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 sẽ bao gồm 3 hoạt động chính:
 
1. Vòng sơ tuyển nhằm tuyển chọn ra 30 cầu thủ nhí xuất sắc;
2. Chương trình Cắm trại & Tập huấn dành cho 30 em được tuyển chọn từ Vòng sơ tuyển, để chọn ra 18 em xuất sắc tham gia chuyến đi Nhật Bản;
3. Chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc. Điểm khác biệt của năm nay là các em sẽ được thi đấu giao hữu với không chỉ các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản, mà còn với Đội bóng thiếu niên Thái Lan. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí Việt Nam trong tương lai.
 
Vòng sơ tuyển diễn ra tại khu vực (Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng & HCM) trong khoảng thời gian từ 05/06/2016 đến 02/07/2016. Ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vậtkiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ  môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, và kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, và khả năng kiểm soát bóng tốt, khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và đặc biệt là sự tự tin và tinh thần đồng đội. Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận. Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống. Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11. Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất cho mỗi khu vực. Như vậy, sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM.Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 26/05 đến hết ngày 02/07/2016. Các em nhỏ có thể đăng ký trực tuyến tại đây, hoặc đăng ký tại các Đại lý của TMV trên toàn quốc; hoặc đăng ký tại các câu lạc bộ/trường năng khiếu/trung tâm thể dục thể thao; hoặc đăng ký tại ngay các địa điểm tổ chức tuyển chọn (xin tham khảo tài liệu đính kèm để có thêm thông tin chi tiết). 

Chương trình Cắm trại và tập huấn sẽ diễn ra trong 07 ngày từ 16/07 đến 22/07/2016 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long - QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM.  Với các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ, nhằm không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin, mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội, chương trình đặt mục tiêu là chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu với các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản và Thái Lan. Lịch trình tập huấn sẽ diễn ra hàng ngày và được các HLV chấm điểm theo từng hạng mục. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí cũng sẽ thi đấu giao hữu với CLB bóng đá thiếu niên TPHCM. Tại trận đấu này, các HLV sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương. Như vậy, để được lựa chọn vào nhóm 18 cầu thủ xuất sắc nhất, bên cạnh việc thể hiện được kỹ thuật cá nhân tốt, các em còn phải thể hiện được tinh thần đồng đội, tinh thần thi đấu công bằng, tinh thần thi đấu đầy quyết tâm và tự tin. Cuối cùng, chuyến thi đấu giao hữu tại  Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29/8/2016, nhằm mục đích tạo cơ hội cho các em học hỏi và tìm hiểu kỹ hơn về nền bóng đá cũng như đất nước con người Nhật Bản. Tại chuyến đi này, đội bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota city. Đây sẽ là cơ hội quý giá để các em được tham gia cạnh tranh và học hỏi những kinh nghiệm thi đấu trong môi trường quốc tế.  Bên cạnh đó, trong chuyến đi này, các em cũng sẽ được tìm hiểu về văn hóa và tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

Chương trình truyền hình thực tế “Khi trái bóng lăn” 
Nhằm khơi gợi tình yêu với bóng đá và giúp những người yêu thích môn thể thao này hiểu rõ hơn về kỹ năng đá bóng, những luật lệ thi đấu quanh trái bóng tròn cũng như tin tức về bóng đá, năm nay, lần đầu tiên, TMV giới thiệu chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” với sự tham gia của 4 diễn viên chính: Cựu cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn, MC Huỳnh Ngân, Mc Tú Linh và bé Duy Khánh. Chương trình truyền hình này được chia làm 3 giai đoạn: < Giai đoạn 1> Giới thiệu những kỹ năng trong bóng đá, < Giai đoạn 2> Đồng hành cùng “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016”. Trong phần này, khán giả sẽ được đồng hành cùng các hoạt động của huấn luyện viên và các em nhỏ trong suốt quá trình tuyển chọn và tập huấn cũng như cùng các em trải nghiệm chuyến đi thi đấu giao hữu, khám phá đất nước Nhật Bản; < Giai đoạn 3> Tiếp tục giới thiệu những kỹ năng trong bóng đá. Mỗi tập phim của Chương trình truyền hình bóng đá “Khi trái bóng lăn” sẽ có độ dài 5 phút và chính thức lên sóng vào khung giờ 19:25 – 19:30 các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trên kênh Let’s Viet và qua Youtube/Toyotamotorvietnam từ ngày 26/5/2016
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Thể hiện quyết tâm góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam, trong năm 2016, TMV sẽ tiếp tục thực hiện 3 hoạt động bóng đá: Tài trợ cho giải Toyota V.League 2016; Tổ chức Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch khu vực sông Mê Kông; và Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016, nhằm khơi gợi đam mê, tình yêu và sự hứng khởi với bóng đá, từ đó, kết nối những con tim và tâm hồn để tạo ra một xã hội lành mạnh và hạnh phúc”.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web www.toyotavn.com.vn và www.toyota.com.vn hoặc facebook Toyota Việt Nam tại địa chỉ https://www.facebook.com/ToyotaVietnam  hoặc liên hệ với:
Bà Lê Thị Hương Dịu
Phó Tổng Trưởng Ban Truyền Thông và Trách Nhiệm Xã hội
Khối Hoạch Định Chiến Lược
Công ty ô tô Toyota Việt Nam
Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1, Đại lộ
Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : (84-4) 35536878 – 98 (Ext:130)
Fax: (84-4) 35536841
Email: kldiulh@toyotavn.com.vn
 
THÔNG TIN THAM KHẢO:

            1. THÔNG TIN CHUNG VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG:
Chương trình Nội dung
1. Đăng ký và nhận hồ sơ 
từ ngày 26/5 đến 02/7/2016
 • Thí sinh gửi đăng ký theo 4 hình thức & lựa chọn 1 trong 4 địa điểm sơ tuyên là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.
2. Vòng sơ tuyển
từ ngày 05/06 đến 02/07/2016
 
Thời gian thi: Cả ngày
Sáng: Kỹ thuật cá nhân
Chiều: Thi đấu đối kháng
 
Số lượng đăng ký dự kiến: 200-300 em/địa điểm
Mục tiêu: Chọn 30 em (6-9 em/ 1 địa điểm)
Hà Nội:
 • Thời gian: 05/06/2016 (chủ nhật)
 • Địa điểm: - Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam- Đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm – Hà Nội
Vinh:
 • Thời gian: 12/6/2016 (chủ nhật)
 • Địa điểm: - Sân bóng trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, 03 Hồ Tống Thốc, TP. Vinh
Đà Nẵng:
 • Thời gian: 26/06/2016 (chủ nhật)
 • Địa điểm: - Làng Thể Thao Tuyên Sơn- 87 Nguyễn Thị Minh Khai – 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
TPHCM:
 • Thời gian: 02/07/2016 (chủ nhật)
 • Địa điểm: Sân vận động Quân khu 7 - 202 Đường Hoàng Văn Thụ, phường 2, Q. Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh
3. Chương trình Cắm trại & Tập huấn từ ngày 30/07 - 06/08/2016
Hình thức: Tập trung 7 ngày
Số lượng: 30 em
Mục tiêu: chọn 18 em
TPHCM:
 • Địa điểm: Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM
4. Chương trình thi đấu giao hữu tại Nhật Bản từ ngày 23/08-29/08/2016. Số lượng: 18 em
 • Thi đầu giao hữu với Đội bóng thiếu niên Nhật Bản & Thái Lan tranh Cúp Bóng đá Thiếu niên Toyota Quốc tế 2016.
 • Tham quan địa danh nổi tiếng và tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản.
 
 
       2. THÔNG TIN VỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CHÍNH:
Nguyễn Hồng Sơn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn gia nhập đội Câu lạc bộ Quân đội (còn gọi là Thể Công) năm 1988 và bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 1993. Ban đầu Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Năm 1990 Hồng Sơn giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Anh đã từng giành được huy chương bạc tại SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998, huy chương đồng tại Cúp Tiger 1996 và SEA Games 19. Năm 1998, sau khi nhận giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup", Hồng Sơn đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á tháng 8 năm 1998 và "Quả bóng vàng Việt Nam" lần đầu tiên. Đến năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,...) Đầu năm 2001, Anh giành danh hiệu "Quả bóng vàng Việt Nam" lần thứ hai. Hiện tại Hồng Sơn đang là huấn luyện viên kiêm phó phòng huấn luyện tại trung tâm thể thao Viettel.

       3. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
 • Hồ sơ đăng ký gồm:
 • “Phiếu đăng ký” do Cha/Mẹ hoặc Người bảo hộ của thí sinh khai và ký xác nhận theo mẫu của Ban tổ chức (Bắt buộc)
 • Bản photo Giấy Khai Sinh của thí sinh (ko cần công chứng), xuất trình khi làm thủ tục lấy số báo danh tại ngày thi tuyển
 • Phụ huynh và thí sinh có thể lựa chọn một trong bốn (04) cách đăng ký sau:
 

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue