Chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường | Toyota Việt Nam

TOYOTA CHUNG TAY XANH HÓA HỌC ĐƯỜNG

2017

Năm bắt đầu thực hiện

icon

6140

Cây xanh được trồng trên 53 trường trên cả nước

icon

2

Sân chơi trẻ em với hơn 120 lốp xe tái xử dụng

icon

Giới thiệu chung

“Toyota chung tay xanh hóa học đường” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình "Toyota - Hành trình Việt Nam xanh" giai đoạn 2018 - 2021, được ký giữa Toyota Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam. Được phát động vào năm 2017, chương trình đã nhận được những đánh giá cao từ cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai.

Mục đích

Chương trình không chỉ mong muốn đóng góp hàng ngàn cây xanh nhằm nhân rộng “mảng xanh” cho trường học trên khắp cả nước mà còn lan tỏa thông điệp sống “thân thiện” với thiên nhiên, góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về việc bảo vệ môi trường.

Đối tượng hướng đến

“Toyota chung tay xanh hóa học đường” không chỉ tạo nên những mảng xanh làm đẹp cảnh quan, góp phần cải thiện không khí, môi trường mà còn mang đến niềm hứng khởi cho các thầy cô, học sinh mỗi khi đến trường. Qua đó Toyota Việt Nam muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh - thế hệ tương lai.

Thành tựu đạt được 

Toyota Việt Nam đã đóng góp 6.410 cây xanh cho 53 trường học tại 29 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Cần Thơ, Đồng Nai, Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Kon Tum, Quảng Nam, Bình Dương, Tây Ninh, Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Tiền Giang, Long An, Bắc Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh . Nhìn lại chặng đường của "Toyota chung tay xanh hóa học đường" đã đi qua với hàng nghìn cây xanh được trồng mới, không gian trường học như được bồi thêm nhựa sống.

Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, Toyota Việt Nam cũng triển khai thêm chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp xe”, tái sử dụng hơn 120 chiếc lốp xe thành 2 sân chơi đầy màu sắc cho trẻ em ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Vĩnh Phúc. Đây không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh mà còn là một cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường.

HÌNH ẢNH & VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN "1 TỶ CÂY XANH"