Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota | Toyota Việt Nam

Đào tạo lái xe an toàn

2015

Năm bắt đầu thực hiện

icon

8

Giảng viên nòng cốt đã tốt nghiệp

icon

Giới thiệu chung

Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Bộ Công An hợp tác thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota”. Các nội dung bao gồm: phát triển đội ngũ giảng viên nòng cốt để hướng dẫn và đào tạo kỹ năng, ý thức lái xe; tổ chức các khóa đào tạo lái xe an toàn cho các thành viên của cục CSGT, Toyota Việt Nam và cộng đồng.

Mục đích

Hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông và đồng thời chuyển giao những kiến thức, kỹ năng về điều khiển ô tô an toàn, tập đoàn nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng một xã hội tham gia giao thông văn minh hơn cho Việt Nam.

Đối tượng hướng đến

Toyota Việt Nam sẽ đào tạo nội bộ cho các thành viên công ty và Cục Cảnh sát giao thông, sau đó tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý Toyota và cuối cùng là tập trung vào quy mô cộng đồng.

Thành tựu đạt được

Chương trình được thực hiện dưới sự dẫn dắt của chuyên gia hàng đầu đến từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản về đào tạo lái xe an toàn – Ông Toshio Kanno, người có 33 năm kinh nghiệm và đã hướng dẫn đào tạo cho hơn 60.000 học viên tại Nhật Bản.

Năm 2016, 8 giảng viên nòng cốt đã tốt nghiệp chương trình đào tạo sau gần 2 năm thực hiện, bao gồm 3 giảng viên là cán bộ từ Cục CSGT, số còn lại là cán bộ đào tạo của Toyota Việt Nam.

Bên cạnh đó, Toyota triển khai thêm các chương trình khác như “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” tập trung vào 3 thông điệp "Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; "Không lái xe khi đã uống rượu bia”; và "Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô", từng bước nâng cao ý thức và nhận thức an toàn khi tham gia giao thông của người dân Việt Nam.

HÌNH ẢNH & VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Toyota cùng em học an toàn giao thông

Chiến dịch tuyên truyền An toàn giao thông