Tin tức

Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên xe Land Cruiser Prado & Hiace

30.11.2013

30-11-2013

Hà Nội, ngày 30/11/2013 – Sau khi báo cáo và nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, hôm nay Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace do TMV nhập khẩu và phân phối tại tất cả các Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 3/12/2013. Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24/5/2013 đến ngày 23/10/2013.

Chiến dịch triệu hồi sẽ được TMV thực hiện cho 126 xe bao gồm: 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Chi tiết cụ thể như sau:

Loại xe Kiểu loại Số lượng xe Thời gian sản xuất
Hiace (máy xăng) TRH223L-LEMDK 61

Từ 24/5/2013đến ngày 23/10/2013

Land Cruiser Prado TRJ150L-GKPEK 65  
Tổng số 126  

 

(*) Ghi chú: Danh sách các xe thuộc diện bị ảnh hưởng được cung cấp bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

 

Theo như thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các loại xe hơi bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

 

Công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý. Để thực hiện Chiến dịch được thành công, chủ sở hữu của các xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng (do TMV nhập khẩu và phân phối) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự Chiến dịch triệu hồi này.

 

Để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về Chiến dịch cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số VIN bằng cách truy cập vào website của TMV tại địa chỉ http://www.toyota.com.vn  hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV rất mong các khách hàng sẽ chủ động liên hệ với đại lý của TMV để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến trạm sửa chữa. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào khác, xin vui lòng liên hệ với đại lý nơi mua xe hay gọi tới đường dây nóng của TMV: 18001524 hoặc 0916001524. Với sự cộng tác quý báu của khách hàng, TMV hy vọng sẽ có thể thực hiện nhanh chóng và thành công Chiến dịch triệu hồi này.

 

Với việc thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp cho xe Land Cruiser Prado và Hiace, TMV một lần nữa khẳng định phương châm “khách hàng là trên hết” và thể hiện rõ trách nhiệm đối với người tiêu dùng đã ưa chuộng và tin dùng sản phẩm của Toyota.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

Bà Lê Thị Hương Dịu

Phó Tổng Trưởng phòng Truyền Thông & Trách nhiệm Xã hội

Ban Hoạch định Chiến lược

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Tel: (84-4) 35536878 (số máy lẻ 130)

Fax: (84-4) 35536841- 42

Email: kldiulh@toyotavn.com.vn

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue